NHỰA ĐỊNH HÌNH

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ ĐA TRI

Get Adobe Flash player

Hàng đúc khắc phục được các thách thức trong việc chế tạo bàn tay gá lắp thu nhỏ

Khi Steeper, nhà cung cấp sản phẩm bộ phận giả gá lắp có nhu cầu một nguyên mẫu phức tạp và các bộ phận sản xuất cho một kiểu bàn tay giả có khớp phục tùng mệnh lệnh kiểu thế hệ sau, họ bắt tay vào việc với RP Technologies có trụ sở tại West Midland.

Steeper muốn chế tạo một bàn tay giả gá lắp sử dụng xung lực điện trong cơ bắp có khả năng đổi đời các người bị cụt chân tay trên khắp thế giới và giúp họ giành lại sự độc lập và kiểm soát cuộc sống hàng ngày của mình. Họ phát triển kiểu bàn tay có khớp phục tùng mệnh lệnh thế hệ sau được thiết kế với cơ cấu khung xương chính xác và được chế tạo bằng một dàn bộ phận được thiết kế để mang lại các cử động cung cấp thật như ngoài đời nhất. Bàn tay đánh dấu một bước ngoặt trong thế giới lắp ráp bộ phận giả bởi nó bắt chước một cách hoàn hảo các chức năng của một bàn tay thật thông qua 14 động tác cầm nắm chính xác khác nhau, cho phép các người bị cụt tay thực hiện nhiều hoạt động trước đây được xem là phức tạp và không điều khển được.

Sau thành công của bàn tay có khớp phục tùng mệnh lệnh kiểu thế hệ sau đầu tiên Steeper bắt đầu phát triển môt kiểu thu nhỏ và tiếp cận RP Technologies với thách thức xoay quanh các chi tiết phức tạp mà không làm suy giảm chất lượng. Họ muốn tìm một công ty có khả năng chế tạo dụng cụ bằng nhôm và các bộ phận đúc áp lực tại cùng một nơi.

RP Technologies phù hợp với Steeper một cách hoàn hảo, với một kỹ sư chuyên trách theo dõi mỗi dự án từ mô hình CAD cho đến các bộ phận thành phẩm và một phòng chế tác và một xưởng đúc.

Tóm tắt đối với RP Technologies ch odự án mới nhất này là phát triển và sản xuất nguyên mẫu và các bộ phận sản xuất cho bàn tay giả nhỏ có khớp phục tùng mệnh lệnh kiểu thế hệ sau. Cuối cùng thách thức là giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh khi thu nhỏ các bộ phận nhằm bảo đảm thiết kế phù hợp với kỹ thuật đúc nhựa áp lực.

Với sự thu nhỏ các bộ phận nguyên thuỷ Steeper phải xem xét lại bề dày của thành vách của tất cả chín chi tiết để đảm bảo các bộ phận đều phù hợp cho công nghệ đúc áp lực. Một trong số các mối bận tâm về các đoạn có vách dày đó là độ dài dòng chảy trên các bộ phận lớn hơn. Bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất là lòng bàn tay; Steeper nói rỏ là loại nhựa nhiệt dẻo (TPE) đã được đúc phủ lên một nền ABS. vấn đề phát sinh do TPE quá mỏng nên không truyền được đủ nhiệt để tạo nên kết dính hoá học giữa ABS và lớp đúc phủ. Sau khi phát triển một cách chu đáo các kỹ sư của RP đã đưa ra giải pháp kỹ thuật đáp ứng được các thông số của Steeper mà không làm hỏng thiết kế của bộ phận.

Ted Varley, giám đốc kỹ thuật Steeper, nói: “RP Technologies đã trở nên một thành phần sống còn của quá trình phát triển sản phẩm bàn tay cỡ nhỏ có khớp phục tùng mệnh lệnh kiểu thế hệ sau. Thông tin, sự linh hoạt và các giải pháp tốt của họ có nghĩa là chúng tôi đã có khả năng sản xuất môt loạt các bộ phận nhỏ có yêu cầu phức tạp mà các hảng đúc khác sẽ gặp khó khăn khi sản xuất.”

RP đã sản xuất và cung cấp Steeper môt số lượng bộ phận cho quá trình thử nghiệm và phát triển. Các chỉnh sửa được yêu cầu đối với công tác gia công nhôm và nhiều mẫu mới đã được sản xuất để phê duyệt. Sau khi Steeper phê duyệt thiết kế các bộ phận của nguyên mẫu họ đã đặt hàng sản xuất cho hơn 500 chi tiết cho tất cả chín bô phận.

Bàn tay cỡ nhỏ có khớp phục tùng mệnh lệnh kiểu thế hệ sau đáp ứng thách thức của việc thu nhỏ các bộ phận.

Nguồn VPA